VÌ SAO bẠN NÊN SƠN NHÀ 094.678.6896 - 0961.2323.44

Nên ốp gạch hay sơn tường? Cái nào thì thích hợp hơn? Ưu điểm của mỗi loại hình trang trí này là gì? So sánh để tìm ra phương án thích hợp nhất.

Đây đều là những cách để trang trí cho tường nhà. Nên sử dụng loại hình nào cho phù hợp. Không thể đưa ra được kết luận ngay là thằng nào hơn thằng nào. Mà nó còn phải tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng ta hãy cùng xem đó là những yếu tố nào nhé.

Những yếu tố quyết định nên ốp gạch hay sơn tường

Tùy vào không gian sử dụng mà chúng ta quyết định. Tôi sẽ đưa ra 2 trường hợp điển hình nhé.

  • Nếu là trong nhà tắm thì ốp gạch rõ ràng là lựa chọn tối ưu hàng đầu. Với môi trường có độ ẩm cao như thế nếu sơn thì chắc chắn sẽ chẳng được lâu.
  • Nếu là phòng khách, phòng ngủ thì sơn chắc chắn sẽ được ưu tiên. Đa số mọi người đều kiêng ốp gạch ở đây vì có suy nghĩ là giống như nhà tắm…Thực ra thì ngày nay nhiều gia đình cũng có ốp 1 chút làm điểm nhấn cũng khá đẹp. Chỉ là sơn vẫn là chủ yếu.

Nói chung là những khu vực mà có độ ẩm cao thì ốp gạch sẽ là phương án tối ưu thay vì sơn.

không phải mất thêm 1 lần chi phí.

Lời kết nên ốp gạch hay sơn tường hơn

Ngoại trừ 1 số không gian riêng biệt phải dùng gạch ốp lát thì đa số các không gian đều sử dụng sơn là phương án hàng đầu. Gạch có ưu điểm là sạch sẽ, dễ lau chùi và rất bền. Tuy nhiên nhược điểm là khó thay đổi, dễ gây nhàm chán. Khi mới ốp thì ta sẽ thấy rất đẹp, nhưng lâu ngày ta sẽ thấy nhàm. Khi đó nếu muốn thay đổi thì chi phí rất lớn và quá trình sửa chữa rất bất tiện. Sơn thì đa dạng hơn và cũng dễ sơn lại hơn nhiều.

Tùy từng người và từng trường hợp mà bạn nên đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Chúc bạn sẽ có không gian ưng ý nhất.

ZALO
FACEBOOK
0961232344